หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
ช่องทางรับฟังความคิดเห็น
 
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล
คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล
ศาสนสถานศูนย์รวมจิตใจของชาวน้ำตาล
นางศรีไท ศิริสุทธิ์
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล
องค์การบริหารส่วนตำบล น้ำตาล
อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี
1
2
3
 

 
กิจกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวแปลงสาธิตโคกหนองนาในโรงเรียน  
 

🔶 29 เมษายน 2565 เวลา 08.30 น. ณ โรงเรียนวัดโฆสิทธาราม ตำบลน้ำตาล อำเภออินทร์บุรี จัดกิจกรรมลงแขกเกี่ยวข้าวแปลงสาธิตโคกหนองนาในโรงเรียน
🔶 ผอ.จุฑทิพ มงคล ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ถึงการจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อให้เกิดการเรียนรู้โดยเฉพาะเด็กนักเรียน ผู้ร่วมกิจกรรมประกอบด้วย นายก อบต.น้ำตาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปราชญ์ชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา คณะครูและนักเรียน ก่อนเริ่มกิจกรรมได้จัดให้มีการอธิบายถึงระบบโคกหนองนาตามหลักทฤษฎีโดยนักเรียน แยกออกเป็นระบบโคก ระบบหนอง และระบบนา ที่ทุกอย่างมีการเกื้อกลูกันก่อให้เกิดการเรียนรู้ถึง การพัฒนาจัดการพื้นที่ทางการเกษตร ซึ่งเป็นการผสมผสานของเกษตรทฤษฏีใหม่ร่วมกับภูมิปัญญาพื้นบ้าน
🔶 หลังจากนั้นได้มีการใช้เคียวเกี่ยวข้าวกันอย่างสนุกสนาน เด็กๆได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของการเพาะปลูก ข้าวทุกเมล็ดกว่าจะได้มานั้นต้องอดทนเพียงใด สำหรับผู้ร่วมกิจกรรมได้ถือโอกาสย้อนเวลารำลึกถึงวิถีวันวานที่เคยเกี่ยวข้าวแบบดั้งเดิม ก่อนที่ระบบเกษตรอุตสาหกรรมจะก้าวเข้ามา 🔶 วันนี้ทุกฝ่ายต่างมีความสุขร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงพระราชทานแนวทางการดำรงชีวิตที่ถึงแม้ว่าจะมีวิกฤติใดๆเข้ามา เราต่างก็สามารถปรับตัวอยู่รอดได้ตามแนวทางที่ทรงพระราชทานไว้ #ปลูกไว้ได้กินมากน้อยพอได้ลดรายจ่าย #ร่วมกันสืบสานเป็นพลังในการขับเคลื่อนศาสตร์พระราชา #ทรงพระเจริญ

 

ข่าว ณ. วันที่ 29 เม.ย. 2565 เวลา 11.25 น. โดย WebMaster

ผู้เข้าชม 6 ท่าน

 
 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/6

ลำดับภาพที่ 2/6

ลำดับภาพที่ 3/6

ลำดับภาพที่ 4/6

ลำดับภาพที่ 5/6

ลำดับภาพที่ 6/6
<<
>>
X
 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร 081-853-9614
เริ่มนับ วันที่ 29 เม.ย. 2558