หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล น้ำตาล ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล
คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล
ศาสนสถานศูนย์รวมจิตใจของชาวน้ำตาล
นางศรีไท ศิริสุทธิ์
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล
องค์การบริหารส่วนตำบล น้ำตาล
อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี
1
2
3
 
 
 
  บ้านน้ำตาล นายซ้ง คงรักษ์ อายุ 85 ปี ได้เล่าว่าหมู่บ้านน้ำตาลในสมัยก่อนประชากรในหมู่บ้านนั้นนิยมปลูกต้นตาลเป็นจำนวนมาก แล้วมีคนส่วนมากทำโรงหีบอ้อย ซึ่งเป็นอาชีพหนึ่งของชุมชน นอกจากนั้นก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ เช่น น้ำตาลเมา (นิยมทำกันมากในแถบบ้านไร่) ในเวลาที่มีงานรื่นเริงก็จะนำมาเลี้ยงกัน เพื่อเป็นการแสดงความยินดี ต่อมาจากพื้นที่ที่ปลูกต้นตาลก็เปลี่ยนมาเป็นการทำนา ทำสวน ทำให้ต้นตาลมีจำนวนน้อยลง โรงหีบอ้อย การทำน้ำตาลเมาก็หมดไป นอกจากนั้น นายสมัย เขียวรอด อายุ 82 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า “บ้านน้ำตาล” เมื่อยังไม่มีเขื่อนเจ้าพระยา ชาวบ้านในเขตตำบลน้ำตาล จะนิยมทำไร่อ้อยเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากที่ดินแถบนี้เป็นที่ลุ่ม สามารถปลูกพืชผักอื่นๆ ได้ นอกจากไร่อ้อย จากการที่ชาวบ้านปลูกไร่อ้อยอย่างเดียว จึงทำให้ทุกครัวเรือนมีแต่อ้อยทั้งนั้น ชาวบ้านจึงคิดแปรแปรสภาพเป็นน้ำตาลสีรำและ นำไปจำหน่ายในต่างถิ่น เมื่อคนในหมู่บ้านอื่นๆ รับประทานแล้วติดใจก็บอกกันต่อๆ ไปว่า ซื้อมาจากบ้านน้ำตาล คนในหมู่บ้านจึงเรียกหมู่บ้านตนเองว่า “บ้านน้ำตาล”
 
 
 
  องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล ตั้งอยู่ฝั่งขวาของแม่น้ำเจ้าพระยา ทางด้านทิศเหนือของอำเภอ อินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำตาล ตั้งอยู่ เลขที่ 26 หมู่ที่ 4 ระยะทางห่างจากอำเภออินทร์บุรี ประมาณ 6 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมด 32 ตารางกิโลเมตร
 
 
 
 
  จำนวนประชากรทั้งหมด 3,542 คน แยกเป็น
 
ชาย จำนวน 1,663 คน คิดเป็นร้อยละ 46.95
 
หญิง จำนวน 1,879 คน คิดเป็นร้อยละ 53.05
  จำนวนครัวเรือนทั้งหมด 1,330 ครัวเรือน
  ความหนาแน่นเฉลี่ย 110 คน/ตารางกิโลเมตร
  ทิศเหนือ ติดต่อกับ ต.อินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี  
ทิศใต้ ติดต่อกับ ต.โพกรวม อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
  ทิศตะวันออก ติดต่อกับ ต.งิ้วราย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี  
ทิศตะวันตก ติดต่อกับ แม่น้ำเจ้าพระยา
 
 
 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร 081-853-9614
เริ่มนับ วันที่ 29 เม.ย. 2558